วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

MLM คืออะไร?


Multilevel Marketing
 

ก่อนที่ท่านจะได้เรียนรู้หัวใจสำคัญของการทำธุรกิจเครือข่าย หลายคนคงเคยได้ยินและท่านรู้ไหมว่า MLM คืออะไร ดังนั้นเรามาทำความรู้จักความหมายของคำว่า MLM กันเลย

MLM ย่อมาจากคำว่า Multilevel Marketing ความหมายก็คือ การขยายเครือข่ายผู้บริโภค เพื่อ มุ่งเน้นการคืนกำไรสู่ผู้บริโภค ผ่านแผนการตลาด ที่วิเคราะห์โดยนักการตลาดมืออาชีพ เราสามารถเป็นได้ถึง 3 สถานภาพ โดยเป็นทั้งผู้ซื้อ ผู้ขาย และ ผู้บริหาร ในคนเดียวกัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่ผู้ทำ MLM ไม่ได้ขายสินค้าเอง แต่เขาสามารถมีรายได้เป็นจำนวนมากต่อเดือนเนื่องจากเขาได้ทำการบริหารองค์กรของเขาให้เจริญเติบโตขึ้นนั่นเอง

ระบบ MLM เป็น ระบบการตลาดที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถทำธุรกิจได้โดยใช้เงินลงทุนต่ำ ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เข้ามาก่อนหรือหลัง และคุณไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความความรู้สูงๆ ก็สามารถทำได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จในธุรกิจ MLM คุณจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้จำเป็นต้องมีหลักการในการมองหาธุรกิจ MLM ให้เหมาะสมกับตัวคุณ


โดยจะต้องศึกษาองค์ประกอบ 4 ประการนี้เป็นสำคัญ นั่นก็คือ

1.ต้องเป็นบริษัทที่ดีเชื่อถือได้ ที่สำคัญจะต้องสามารถตรวจสอบความมีตัวตนของบริษัทได้

2.ผลิตภัณฑ์ต้องมีคุณภาพดีและสามารถแข่งขันกับบริษัทอื่นได้

3.แผนการตลาดที่ดีตรงใจคุณ

4.สิ่งสุดท้ายที่เป็นหัวใจสำคัญก็คือวิธีการทำงานเพื่อขยายเครือข่ายออกไปสู่ผู้บริโภค


เนื่องจากมีคนจำนวนไม่น้อยเข้าใจผิดคิดว่าธุรกิจเครือข่ายคือธุรกิจเดียวกัน กับแชร์ลูกโซ่ ซึ่งความจริงแล้วเป็นธุรกิจคนละประเภทกันครับ
logo sign

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น